TOP 5 loại dụng cụ thông tắc bồn cầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tắc nghẽn bồn cầu là tình trạng không hiếm gặp trong quá trình sinh hoạt. Để có thể xử lý tình trạng này, nhiều gia đình thường liên hệ với thợ sửa chữa để khắc phục. Tuy nhiên, phương án này thường tốn khá nhiều chi phí và thời gian chờ đợi. Sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu là một trong những cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về TOP 5 loại dụng cụ giúp thông tắc bồn cầu được ưa chuộng hiện nay qua bài viết sau đây.

1. Dây thông bồn cầu

Dây thông bồn cầu là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu cơ bản và phổ biến hiện nay. Dây thông bồn cầu thường được làm bằng thép, inox, sắt … không gỉ. Sản phẩm có cấu tạo dạng lò xo với nhiều kích thước chiều dài khác nhau. Một đầu của dây thông bồn cầu có gắn đầu thông có tác dụng đẩy rác và chất thải. Đầu còn lại được nối với tay cầm ( tay quay) để người dùng có thể dễ dàng điều khiển sử dụng.

day-thong-bon-cau

Dây thông bồn cầu 

Ưu điểm của dây thông bồn cầu:

 • Kích thước dây khá đa dạng : 2m, 3m, 5m, …20m phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau
 • Ngoài sử dụng để thông tắc cho bồn cầu, sản phẩm còn có thể được dùng để xử lý tình trạng tắc nghẽn ở chậu rửa, cống thoát …
 • Giá thành không quá cao, sử dụng được nhiều lần
 • Cách dùng đơn giản, bạn chỉ cần đưa dây vào ống thoát và dùng tay quay xoay tròn để lấy rác thải ra ngoài.
 • Giúp bồn cầu nhanh hết tắc nghẽn mà không làm ảnh hưởng đến đường ống thoát.

Tuy nhiên, dây thông bồn cầu cũng có nhược điểm là cách sử dụng thường khá tốn công sức và chỉ phù hợp để xử lý tắc nghẽn nhẹ.

2. Cây thụt bồn cầu- Dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến 

Cây thụt bồn cầu cũng là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu được nhiều gia đình sử dụng. Với cấu tạo đơn giản chỉ với cán cầm và phần đế cao su dạng phễu. Cây thụt bồn cầu giúp giải quyết nhanh chóng hiện tượng nghẽn nước, khó xả ở bàn cầu.

cay-thong-bon-cau

Cây thông tắc bồn cầu 

Dụng cụ này có nhiều ưu điểm:

 • Cách sử dụng đơn giản
 • Dễ mua , giá thành khá rẻ
 • Nhanh chóng khắc phục tình trạng tắc nghẽn trong thời gian ngắn

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có nhược điểm tương tự như dây thông tắc là chỉ phù hợp với tình trạng tắc nghẽn nhẹ và tốn khá nhiều công sức khi sử dụng

3. Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng là dạng cải tiến hơn so với dây thông bồn cầu. Nó khắc phục nhược điểm là cách dùng tốn khá nhiều công sức. Nhờ thiết kế gồm dây lò xò được cuộn tròn trong một chiếc hộp, có van khóa đóng nở và tay cầm quay. Sản phẩm này có ưu điểm:

 • Tiện dụng hơn so với dây thông tắc truyền thống
 • Thiết kế linh hoạt, người dùng có thể điều chỉnh chiều dài mong muốn
 • Ít tốn sử dụng sức lực để thông tắc hơn loại dây thông tắc truyền thống.
 • Dây có thể dễ dàng luồn lách vào những đoạn ống cong, gấp khúc

dung-cu-thong-tac-da-nang

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng 

Tuy nhiên, so với dụng cụ dây thông tắc bồn cầu truyền thống, sản phẩm này có mức giá cao hơn hẳn. Và cũng ít được người dùng biết đến bới ít phổ biến.

4. Dụng cụ thông bồn cầu bằng khí nén

Với một số trường hợp bồn cầu tắc nặng, khó thoát thì bạn có thế sử dụng dụng cụ thông bồn cầu bằng khí nén. Dụng cụ này về cơ bản có cấu tạo gồm: bình nén khí, ống thông, đồng hồ đo áp suất và nút cao su. Khi dùng, bạn cần khởi động để nạp khí cho máy. Sau đó đặt ống thông và nút cao su bịt kín ống thoát nước. Cuối cùng là bạn bật công tắc để tiến hành xử lý tắc nghẽn.

may-nen-khi-thong-bon-cau

Dụng cụ thông bồn cầu bằng khí nén

Ưu điểm của dụng cụ này:

 • Thời gian xử lý nhanh chóng, hiệu quả
 • Không cần tốn công sức để thực hiện
 • Phù hợp với những gia đình gặp tình trạng tắc nghẽn nước nặng.

Ưu điểm là vậy nhưng dụng cụ này cũng có nhược điểm là những vị trí tắc nghẽn nằm sâu trong đường ống. Rác thải có thể rắn, kích thước lớn thì rất khó để dùng dụng cụ này. Bên cạnh đó, chi phí cũng khá cao nên sẽ khiến nhieefu ngừoi tiêu dùng phân vân chọn mua.

5. Súng bắn hơi thông bàn cầu

Súng bắn hơi thông bồn cầu là một loại dụng cụ thông tắc mới, hiện đại. Với thiết kế và cấu tạo nhỏ gọn những khả năng sử dụng hiệu quả, tiện lợi. Súng bắn hơi thông bồn cầu nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

sung-ban-hoi-thong-tac-bon-cau

Súng bắn hơi thông bàn cầu 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu TOP 5 các dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả mà bạn có thể mua sử dụng tại nhà. Tùy theo khả năng tài chính mà bạn chọn mua sản phẩm phù hợp.